สิ่งเหล่านี้ควรทำก่อนอายุ 30

ชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้ยืนยาวดังนั้นจึงควรใช้ให้เต็มที่และคุ้มค่าที่สุดใช่มั้ยครับ แต่ก็มีหลายคนเหมือนกันที่ใช้ชีวิตในช่วง 20 ปีแรกหมดไปกับเรื่องไร้สาระต่าง ๆ ทั้งที่เป็นช่วงอายุที่มีกำลังมากที่สุดพอที่จะทำอะไรหลาย ๆ สิ่งในชีวิตได้เลยทีเดียว ทำให้มักจะไปลำบากกันเอาในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไปซึ่งเป็นช่วงที่เราควรจะได้ชิลล์ ๆ กับชีวิตแท้ ๆ ดังนั้นสำหรับใครที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ก่อนจะ 30 ปีอยู่นั้นต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรจะทำเพื่อที่จะได้ไม่ไปลำบากเอาตอนอายุ 30 ได้ครับผม
ใช้เงินเพื่อประสบการณ์
ถ้าคุณเป็นคนธรรมดาไม่ได้มีฐานะร่ำรวยมีเงินกองพะเนินขนาดที่ซื้อรถหรู เสื้อผ้ากระเป๋าแบรนด์เนมทั้งหลายได้แบบขนหน้าแข้งไม่ร่วงล่ะก็ ผมขอแนะนำให้คุณเอาเงินไปใช้กับการท่องเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศก็ได้ครับ เพื่อเป็นการหาประสบการณ์และความทรงจำดี ๆ ที่จะอยู่กับเราตลอดไปให้แก่ชีวิต ซึ่งมันดีกว่าพวกของแบรนด์เนมหรือรถหรูราคาแพงที่เทรนด์มาไวไปไวยิ่งกว่าอะไรดีเสียอีก
ตั้งเป้าหมาย
การวางเป้าหมายของชีวิตในระยะยาวเอาไว้นั้นจะช่วยให้คุณได้รู้ว่าตัวคุณเองนั้นเกิดมาเพื่ออะไรและมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร และยังช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีแบบแผนและทำให้คุณมีความมุ่งมั่นและใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อคุณไปถึงเป้าหมายแล้วมั่นยังทำให้คุณรู้สึกภาคภูมิใจและรู้สึกว่าชีวิตของคุณนั้นมีคุณค่ามากขึ้นด้วยแน่นอนครับ
อย่าละเลยสุขภาพและทำประกันซะ
คุณควรที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มีร่างกายที่แข็งแรงอยู่ตลอด เพื่อที่จะได้ไม่ล้มป่วยเอาได้ง่าย ๆ ถึงแม้ว่าคุณจะมั่นใจว่าในช่วงอายุ 20 นั้นคุณจะไม่เป็นโรคอะไรง่าย ๆ ก็ตามแต่ก็ไม่ควรประมาทและป้องกันเอาไว้ก่อนนะครับ และก็ควรทำประกันชีวิตเอาไว้เพราะนอกจากป้องกันเรื่องโรคร้ายแล้วประกันชีวิตนั้นยังช่วยคุณได้มากเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินไม่คาดฝันต่าง ๆ และยังเป็นการวางแผนชีวิตที่ดีและไม่ประมาทอีกด้วย แถมในปัจจุบันนั้นการจะทำประกันชีวิตนั้นทำได้ง่ายมาก ๆ และมีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยล่ะครับ
อย่าลืมเรื่องเดท
การใช้ชีวิตในช่วงอายุ 20 ปีนั้นเป็นช่วงแห่งการค้นหาตัวตนก็จริง แต่สิ่งที่เราไม่ควรจะลืมด้วยก็คือเพื่อนร่วมชีวิตหรือคนรักนั่นเอง หลายคนใช่เวลาในช่วงอายุนี้หมดไปกับการหาใครมาเย็ดด้วย หวังแต่เรื่องบนเตียงจนลืมไปว่าควรมองคนที่ลักษณะนิสัย ตัวตน และความเข้ากันได้ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการใช่ชีวิตคู่เป็นอย่างมากกว่าเรื่องเย็ด ดังนั้นการเดทกับคนหลายคนจะช่วยให้เราได้เรียนรู้และคัดเลือกคนที่เข้ามาในชีวิตเราแบบหนังเย็ดได้อีกด้วยนะครับ
เรียนรู้ที่จะปล่อย
เพราะเราไม่สามารถที่จะควบคุมทุกอย่างได้ทุกอย่าง อาจจะเจอเรื่องสุข ทุกข์ เศร้า ปะปนกันไปซึ่งเป็นรสชาติของชีวิต ควรเรียนรู้ที่จะปลดเปลื้องความเศร้าให้เร็ว เอ็นจอยกับความสุขที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ รู้จักปล่อยวางกับสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้แล้วทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเรานั้นจะดีขึ้นเองครับ
เก็บเงินและมุ่งมั่นทำในสิ่งที่รัก
การออมเงินนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายในชีวิตปัจจุบันแต่คุณก็ควรรู้ว่าชีวิตของเรานั้นไม่ได้ราบเรียบเป็นเส้นตรงมีขึ้นมีลบงอยู่ตลอด ดังนั้นในช่วงขาลงของชีวิตถ้าคุณมีเงินในบัญชีอยู่บ้างมันต้องดีกว่าแน่นอนครับ เราสามารถหาวิธีออมเงินได้หลายแบบหนึ่งในนั้นก็อาจเป็นการใช้ความสามารถที่ติดตัวเรามาในการหาเงิน ค้นหาสิ่งที่รักและทุ่มเทให้กับมันอย่างเต็มที่จะช่วยทำให้คุณได้ทั้งเงินและมีความสุขกับชีวิตอีกด้วยนะครับ
ช่วยเหลือผู้อื่นและเสริมสร้างคอนเนคชั่น
เพราะชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้เกิดมาแล้วมีทุกอย่างเหมือนกัน ดังนั้นการช่วยเหลือเจือจุนกันนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญและมนุษย์ควรทำครับ ไม่จำเป็นว่าเราต้องช่วยด้วยทุกสิ่งที่มี เพียงแค่เราแบ่งปันน้ำใจเล็กน้อยช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่าเราแค่นี้ชีวิตก็มีความหมายขึ้นแล้วครับ และการช่วยเหลือคนอื่นนั้นยังทำให้เราได้พบเจอกับผู้คนมากมาย ซึ่งเราไม่ควรที่จะลืมคนที่เราเจอในช่วงอายุ 20 ไปเลยนะครับ เพราะพวกเขาอาจช่วยเหลือคุณได้ในอนาคตและทำให้โอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วยครับ ดังนั้นจึงควรพัฒนาความสัมพันธ์อันดีกับพวกเขาเอาไว้นะครับ

Back To Top